Ingredients:
Rice – 1 cup
Moong dal- ½ (half) cup
Jaggery powder – 1 cup (appx.)
Milk-150 ml (as per needed)
Cashew nut
Dry grapes
Ghee –little for fry
Procedure:
·
Wash the rice and Moong dal and soak for 15-20 minutes.
·
Cook in a pressure cooker or
vessel by adding 3 cups of water.
·
After getting 3 whistles, let the pressure is evacuated.
·
After removing the lid, add milk and jaggery powder and keep it on low
flame.
·
Let all the Jaggery powder get melt and mixed properly.
·
Meanwhile, fry the cashew nut and dry grapes in ghee.
·
Add the fried nuts to the Pongal and serve.
Note: If you like the post please leave your comments
DELICIOUS AND SWEETEST SWEET PONGAL |
రుచికరమైన చెక్కర పొంగలి
కావలిసిన పదార్థాలు :
బియ్యం - 1 కప్పు
పెసరబెడలు - 1/2 (సగం) కప్పు
పొడి బెల్లం -1 కప్పు (రుచికి సరిపదేతంత )
పాలు - 150 మిల్లీ
జీడిపప్పు
ఎండు ద్రాక్ష
నెయ్యి
తయారు చేసే విధానము :
- ముందుగ బియ్యం, పెసరబెడలు కడిగి 15-20 నిముషాలు పాటు నానబెట్టుకోవాలి .
- నానబెట్టుకున్న బియ్యం, పెసరబెడలను చిన్న కుక్కర్ లో(3 whistles) కానీ గిన్నలో కానీ ఉడకబెట్టాలి .
- మూత తీసేసి, పాలు మరియు పొడి బెల్లం వేసి సన్నని మంట మీద ఉడకబెట్టాలి .
- బెల్లం అంతా కరిగిపోయేలా చూడాలి .
- ఈ లోగ నెయ్యి వేడి చేసి జీడిపప్పు, ఎండు ద్రాక్ష వేయించాలి .
- వేయించిన జీడిపప్పు, ఎండు ద్రాక్ష పొంగలి లో కలిపి స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యలి.
- అంతే వేడి వేడిగా కమ్మనైన మరియు రుచికరమైన చెక్కర పొంగలి తయారు
No comments:
Post a Comment